Yếu sinh lý có con được không, có bị vô sinh không?

Yếu sinh lý có con được không? Yếu sinh lý có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, là một bệnh lý nằm trong top 6 bệnh thận phổ biến tại Việt Nam. Nếu tình trạng bệnh kéo dài và nặng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con và đời sống hạnh phúc vợ chồng. Để hiểu hơn về vấn đề yếu sinh lý có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không và có gây vô sinh không, mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Yếu sinh lý có con được không? – Giải đáp của chuyên gia

Theo chuyên gia cho biết, yếu sinh lý nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì bạn vẫn có thể có con bình thường. Khả năng có con dựa vào chất lượng tinh trùng và trứng. Nam giới nếu bị yếu sinh lý nhưng chất lượng tinh trùng tốt, số lượng tinh trùng đảm bảo và xuất tinh vào đúng thời gian rụng trứng của nữ giới thì khả năng có con lên tới 90%.

Nam giới lo lắng bị yếu sinh lý có con được không
Nam giới lo lắng bị yếu sinh lý có con được không

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết :“khả năng có con ở nam giới yếu sinh lý sẽ bị giảm đáng kể, thậm chí có thể vô sinh khi số lượng tinh trùng ít hoặc không đảm bảo, chất lượng tinh trùng yếu”. Tình trạng này thường xảy ra ở những người bị yếu sinh lý kéo dài và nặng.

Bên cạnh yếu tố chất lượng và số lượng tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng có con. Khả năng có con ở người bị yếu sinh lý còn phụ thuộc vào việc ưa tinh trùng đến buồng trứng. Yếu sinh lý khiến dương vật không đủ cương cứng để “xâm nhập” sâu vào “cô bé” hoặc dù đã đưa sâu vào âm đạo nhưng lại không đủ thời gian để xuất ra những tinh trùng chất lượng. Những vấn đề này cũng là nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến việc thụ tinh và khả năng có con thấp hơn.

Yếu sinh lý có vô sinh không

Nam giới bị yếu sinh lý thường rất lo lắng và bị nói sẽ gây vô sinh. Tuy nhiên thực tế lại không phải như thế, những người bị yếu sinh lý vẫn hoàn toàn có thể có con bình thường nếu số lượng và chất lượng tinh trùng đảm bảo.

Một người yếu sinh lý vẫn sản xuất tinh trùng tốt ở nồng độ bình thường và đạt được sự cương cứng. Ngược lại, một người khỏe mạnh, quan hệ tình dục bình thường nhưng số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo thì có thể bị vô sinh.

Yếu sinh lý chỉ có thể bị vô sinh hoặc ảnh hưởng đến khả năng thụ thai khi gặp khó khăn trong việc đưa dương vật vào âm đạo tiến hành giao hợp.

Giải pháp hỗ trợ chức năng sinh lý để tăng khả năng có con

Nam giới cần tăng cường tăng cường hoạt động của Luteinizing hormone để cơ thể sản xuất Testosterone nội sinh tốt hơn. Tốt nhất là bạn nên đi khám tại những cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn điều trị càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên áp dụng thường xuyên những giải pháp hỗ trợ sinh lý để tăng khả năng có con, bao gồm:

  • Tập các bài tập thể dục, bài tập yoga như: bài tập kegel, bài tập cơ đáy chậu
  • Sử dụng thuốc cải thiện sinh lý: Thuốc tăng cường sinh lý nam, thuốc kéo dài thời gian quan hệ
  • Sử dụng thực phẩm tăng cường sinh lý nam như: Hàu biển, trứng gà, thịt dê, thịt bò, cá chạch

Xem thêm: Chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì? Dấu hiệu chồng yếu sinh lý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *