Yếu sinh lý có con được không? Tìm hiểu ngay trước khi quá muộn

Yếu sinh lý có con được không là vấn đề đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Vì khi sinh lý nam hoặc nữ bị yếu có thể ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng. Bài viết hôm nay, Lương y Lê Thành Tân của website chuabenhthan.info sẽ giải đáp thắc mắc này.

Bị yếu sinh lý có con được không?

Theo Lương y Lê Thành Tân cho biết, bệnh yếu sinh lý nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì bạn vẫn có thể có con bình thường.

Nam giới lo lắng bị yếu sinh lý có con được không
Nam giới lo lắng bị yếu sinh lý có con được không

Lương y Tân chia sẻ, khả năng có con dựa vào chất lượng tinh trùng và trứng. Nam giới nếu bị yếu sinh lý nhưng chất lượng tinh trùng tốt, số lượng tinh trùng đảm bảo và xuất tinh vào đúng thời gian rụng trứng của nữ giới thì khả năng có con lên tới 90%.

Tuy nhiên, Lương y Lê Thành Tân cũng cho biết :“khả năng có con ở nam giới yếu sinh lý sẽ bị giảm đáng kể, thậm chí có thể vô sinh khi số lượng tinh trùng ít hoặc không đảm bảo, chất lượng tinh trùng yếu”. Tình trạng này thường xảy ra ở những người bị yếu sinh lý kéo dài và nặng.

Bên cạnh yếu tố chất lượng và số lượng tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng có con. Theo lương y Tân, khả năng có con ở người bị yếu sinh lý còn phụ thuộc vào việc ưa tinh trùng đến buồng trứng. Yếu sinh lý khiến dương vật không đủ cương cứng để “xâm nhập” sâu vào “cô bé” hoặc dù đã đưa sâu vào âm đạo nhưng lại không đủ thời gian để xuất ra những tinh trùng chất lượng. Những vấn đề này cũng là nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến việc thụ tinh và khả năng có con thấp hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng có con

Lương y Tân cho biết, trong cuộc sống hiện nay nam giới thường xuyên phải đối mặt với căng thẳng, dùng nhiều bia rượu, ít vận động, stress, mất ngủ sẽ khiến giảm chất lượng đời sống tình dục vợ chồng.

Bên cạnh đó, số lượng Testosterone được kiểm soát bởi Luteinizing hormone do tuyến yên tiết ra thấp cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý, khả năng có con của nam giới.

Do đó, ngoài việc hạn chế những yếu tố tiêu cực trong cuộc sống ảnh gưởng đến khả năng có con thì việc áp dụng những giải pháp hỗ trợ khắc phục cũng rất quan trọng.

Giải pháp hỗ trợ chức năng sinh lý để tăng khả năng có con

Theo Lương y Lê Thành Tân, nam giới cần tăng cường tăng cường hoạt động của Luteinizing hormone để cơ thể sản xuất Testosterone nội sinh tốt hơn. Tốt nhất là bạn nên đi khám tại những cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn điều trị càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên áp dụng thường xuyên những giải pháp hỗ trợ sinh lý để tăng khả năng có con, bao gồm:

  • Tập các bài tập thể dục, bài tập yoga như: bài tập kegel, bài tập cơ đáy chậu
  • Sử dụng thuốc cải thiện sinh lý: Thuốc tăng cường sinh lý nam, thuốc kéo dài thời gian quan hệ
  • Sử dụng thực phẩm tăng cường sinh lý nam như: Hàu biển, trứng gà, thịt dê, thịt bò, cá chạch

Bài viết trên đây, Lương y Tân đã giải đáp thắc mắc “yếu sinh lý có con được không”. Làm cha mẹ là thiên chức vô cùng thiêng liêng, do đó khi có vấn đề về chức năng sinh lý thì mọi người cần chủ động đến cơ sở y tế tiến hành thăm khám, chẩn đoán và khắc phục kịp thời.