Xác Định Đau Thận Ở Vị Trí Nào Để Phát Hiện Và Điều Trị Sớm Nhất

Nhiều người gặp các vấn đề về thận và có hiện tượng đau thận, nhưng nhiều người vẫn còn đang thắc mắc về cách nhận biết đau thận ở vị trí nào ? Vậy hiện tượng đau thận là đau ở đâu chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Cách nhận biết đau thận ở vị trí nào ?

Thận là cơ quan hình hạt đậu nằm ở phía sau của bụng, ngay dưới cơ hoành. Nếu cơ quan quan trọng này bị chấn thương hoặc rối loạn trong hoạt động thì có thể dẫn đến đau.

Đau thận ở vị trí nào
Đau thận ở vị trí nào

Dưới đây là một số vị trí đau thận thường phổ biến như :

 • Đau thận ở phần lưng dưới, thắt lưng
 • Đau ở hông bên trái do thận trái bị tổn thương
 • Đau ở hông bên phải do thận phải bị tổn thương
 • Đau ở vùng háng

Trong nhiều trường hợp, các vị trí đau thận dễ bị nhầm lẫn với bệnh khác như đau lưng hoặc dạ dày . Vì vậy, rất nhiều người thường không lưu ý và không biết là mình bị đau thận. Ngoài việc nhận biết các vị trí đau thận ở đâu để xác định mình bị bệnh thận thì việc phát hiện sớm các triệu chứng đi kèm cũng giúp bạn biết mình có bị đau thận không .

Các triệu chứng theo kèm của đau thận

Theo kèm với các cơn đau thận là một số triệu chứng dưới đây :

Triệu chứng đau thận gây buồn nôn
Triệu chứng đau thận gây buồn nôn
 • Rối loạn tiết niệu
 • Buồn nôn
 • Ói mửa
 • Mất cảm giác ngon miệng
 • Sốt
 • Sưng ở tay và chân

Nguyên nhân gây nên hiện tượng đau thận

Đau do bệnh sỏi thận

 • Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những cơn đau nghiêm trọng ở lưng và bụng dưới. Các chất như acid uric, canxi, hoặc cystine dư thừa, không được loại bỏ sạch ra khỏi cơ thể sẽ tích lũy trong bàng quang và được chuyển thành sỏi. Những viên sỏi này bị mắc kẹt trong niệu quản và ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu. Nó gây ra sưng thận và dẫn đến đau nghiêm trọng. Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất của sỏi thận.

Đau thận do viêm bể thận

 • Viêm bể thận là một loại nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) gây ra do vi khuẩn. Sự lây nhiễm vi khuẩn thường dẫn đến viêm và đau thận. Nhiễm trùng thận có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Những bệnh nhân bị sỏi thận sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng thận cao. Tình trạng nhiễm trùng có thể làm cho thận sưng lên và có cơn đau rất rõ ràng. Cơn đau chủ yếu xuất hiện ở lưng, sườn va bụng…

Ngoài 2 bệnh đề cập ở trên, những thương tích về thận (như suy thận cấp tính hoặc mãn tính…) cũng có thể gây đau thận. Suy thận thường được gọi là một “căn bệnh thầm lặng” bởi vì nó hầu như không có triệu chứng ban đầu rõ ràng. Vì vậy, khi bị suy thận, người bệnh có thể không cảm thấy đau. Những nguyên nhân khác gây đau thận có thể là ung thư thận, lao thận và u nang thận…

Khi đã xác định được vị trí đau thận, người bệnh nên đi khám sức khỏe và điều trị bệnh sớm. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng cỏ mần trầu chữa bệnh thận.

Tóm lại để xác định rõ hơn về hiện tượng đau thận ở vị trí nào bạn nên đi đến các phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị tốt nhất. Những thông tin trên chi mang tính chất tham khảo .

Nguồn: https://chuabenhthan.info/