Hội Chứng Thận Hư Có Sinh Con Được Không ?

Hiện nay có rất nhiều người gặp vấn đề về thận, nhiều nỗi lo về con cái bắt đầu trở nên hoang mang liệu hội chứng thận hư có sinh con được không? Và có nên sinh con trong giai đoạn mắc hội chứng thận hư không. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Giải đáp về hội chứng thận hư có sinh con được không ?

Hội chứng thận hư là tình trạng bệnh lý tổn thương ở cầu thận khiến cho tính năng thấm của thận với albummin bị tăng lên làm mất các protein có ích bị trối mất qua đường nước tiểu. Đối với tất cả những bệnh nhân bị hội chứng thận hư đều cần phải được điều trị bằng thuốc corticoid, và đặc biệt quá trình điều trị này thậm chí có thể kéo dài đến hết đời.

Giải đáp hội chứng thận hư có sinh con được không ?
Giải đáp hội chứng thận hư có sinh con được không ?

Ngoài corticoid ra, thì vẫn cần dùng kết hợp với một vài thuốc khác để dễ khắc phục được những tác dụng phụ của thuốc gây ra, đặc biệt là liều lượng thuốc dùng cũng không quá nhiều đến mức ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, vì phải điều trị trong thời gian dài. Nhưng vẫn đảm bảo điều trị hiệu quả. Với việc sống chung với thuốc như vậy liệu những người bị hội chứng thận hư có sinh con được không?

Với hội chứng thận hư này có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra và được xem như bệnh một căn bệnh nan y nhưng có thể khẳng định chắc chắn là không dẫn đến vô sinh và có thể sinh con bình thường .

Mặc dù có thể sinh con, nhưng đối với những người trẻ tuổi mà đã bị thận hư thì cần phải xem xét kỹ lưỡng thời điểm có con. Vì là đang phải dùng thuốc điều trị hội chứng thận hư nên cần cẩn trọng và khi bệnh ổn định mới nên có con. Và tuyệt đối phải đến bệnh viện để khám xét thường xuyên, theo dõi một cách sát sao, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên xác đánh nhất cho người bệnh.

Vậy hội chứng thận hư có nên sinh con khi đang điều trị không ?

Có nên sinh con khi điều trị hội chứng thận hư không ?
Có nên sinh con khi điều trị hội chứng thận hư không ?

Như đã khẳng đinh, đây là hội chứng không gây vô sinh, nhưng người bệnh đang dùng thuốc và tình trạng bệnh chưa ổn định thì không nên mang thai vì sẽ có nhiều biến chứng có thể đến với cả mẹ và bé. Nếu như tình trạng bệnh ổn định ở mức độ bệnh đã được hóa giải tối đa thì có thể có con, nhưng có sự theo dõi của các bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Để cải thiện tốt hội chứng thận hư thì người bệnh cần điều trị và có chế độ ăn phù hợp. Bạn có thể tham khảo hội chứng thận hư nên ăn gì?

Bài viết trên chỉ là nội dung tham khảo cho mọi người, để trả lời chắc chắn hơn về hội chứng thận hư có sinh con được không thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để có được lời khuyên từ bác sĩ.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: https://chuabenhthan.info/