Trang chủ » Ù tai » 6 Cách chữa nước vào tai gây ù tai nhanh hiệu quả

6 Cách chữa nước vào tai gây ù tai nhanh hiệu quả

Khi bị nước vào tai bạn sẽ gặp các triệu chứng như ù tai, có các âm thanh khó chịu trong tai…gây khó chịu . Dưới đây là những cách chữa ù tai khi bị nước vào để bạn nhanh chóng dứt điểm các hiện tượng ù tai.

Các phương pháp chữa nước vào tai gây ù nhanh chóng

Có rất nhiều mẹo trị nước vào tai giữa một cách rất đơn giản, cũng như nhiều bạn không ngờ tới. Sau đây là những mẹo chữa ù tai để bạn áp dụng, nhanh chóng giải thoát được triệu chứng nước vào tai.

Cách chữa ù tai khi bị nước vào tai

Cách chữa ù tai khi bị nước vào tai

Nhảy lò cò

  • Chỉ với một động tác đơn giản, một trò chơi của trẻ em mà bạn nhanh chóng đẩy lùi được triệu chứng ù tai do bị nước vào. Đó là bạn hãy đứng bằng một chân, và nhảy lò cò, nghiêng đầu về bên tai có nước, với cách nhảy lò cò liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, kết hợp bằng cách tay sẽ kéo nhẹ tai có nước vào để cho lượng nước ở trong tai từ từ chảy ra ngoài, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận tai của mình đã trở về trạng thái bình thường, không còn bị tiếng động lạ ở trong tai .

Kéo vành tai ghé sang 1 bên

Ghé tai là cách chữa ù tai khi bị nước vào

Ghé tai là cách chữa ù tai khi bị nước vào

  • Khi bạn bị ù tai do nước vào, thì bạn hãy nghiêng đầu tai bị nước vào sang một bên, sau đó cúi thấp người dùng tay kéo mạnh vành tai ra, bạn hãy giữ tư thế này trong vòng mấy phút, để cho nước trong tai chảy hết ra bên ngoài, sau đó dùng tăm bông thấm hút nốt phần nước còn sót lại ở trong tai. Với cách này thì khi bạn bị ù tai do bị nước vào nhanh chóng được đẩy hết ra bên ngoài, bạn sẽ không còn thấy khó chịu nữa.
  • Bạn hãy dùng tay ấn thật mạnh vào bên tai không bị nước chảy vào, sau đó dùng tay vỗ mạnh vào tai cũng như há miệng thật to, để tạo ra áp lực đẩy nước từ trong ra ngoài.
  • Nhỏ vài giọt oxy già vào trong tai bị nước chảy vào, sau đó bạn dùng tăm bông thấm sạch bên ngoài.

Sử dụng thuốc xịt mũi steroid

Xịt thuốc steroid vào tai

Xịt thuốc steroid vào tai

  • Với thuốc xịt mũi steroid sẽ giúp thông vòi nhĩ nhanh chóng, vì vậy bạn hãy dùng thuốc xịt mũi để giúp nhanh chóng cải thiện ù tai do bị nước vào.

Dùng máy xấy tóc

Dùng máy xáy chữa ù tai khi bị nước vào tai

Dùng máy xáy chữa ù tai khi bị nước vào tai

  • Bạn hãy dùng máy sấy tóc để đưa không khí vào tai nhưng chú ý chỉ dùng ở nhiệt độ thấp, để không bị bỏng tai cũng như càng làm cho hiện tượng ù tai nặng thêm. Sau khoảng 2- 3 phút bạn hãy tắt máy sấy, và thấy hiện tượng nước trong tai không còn nữa.

Di chuyển hàm

Bạn hãy nghiêng đầu sang tai bị nước vào sau đó di chuyển hàm qua lại nhiều lần, thì tình trạng nước vào tai bị ù cũng nhanh chóng được cải thiện.

Sử dụng gối cao

Gối nghiêng đầu giúp chữa ù tai khi bị nước vào

Gối nghiêng đầu giúp chữa ù tai khi bị nước vào

Hãy sử dụng gối nằm cao hơn so với bình thường, nằm nghiêng sang bên phía tai có nước, một lúc sau bạn sẽ thấy dễ chịu. Bên cạnh tình trạng ù tai khi bị nước vào tai thì bạn có thể tìm hiểu thêm về tình trạng tiếng ve kêu trong tai.

Hi vọng 6 cách chữa ù tai khi bị nước vào tai sẽ giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng ù tai nhanh nhất, bạn nên bỏ túi cho mình 6 phương pháp này và chia sẽ cho mọi người cùng biết nha.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *