Bệnh Suy Tuyến Thượng Thận Có Nguy Hiểm Không ? Tìm Hiểu Ngay

Là một trong những căn bệnh gây nhiều triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh, bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi giải đáp bệnh suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không ?

Suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không ?

Bệnh suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận ngừng sản xuất các hormon quan trọng cần thiết cho các chức năng sống của cơ thể.

Gây suy giảm hoocmon cortison

 • Huyết áp không ổn định: loại hormon có vai trò quan trọng giúp điều hoà và ổn định huyết áp của cơ thể. Trong bệnh suy tuyến thượng thận huyết áp thường bị hạ thấp, hoặc cũng có lúc cao khiến bệnh nhân khó điều chỉnh và đề phòng.
 • Người mệt mỏi, stress thường xuyên: tình trạng này chiếm đến 80% số người bị suy tuyến thượng thận cảm nhận rõ rệt, làm việc không tập trung, hiện tượng xảy ra ở mọi thời điểm trong ngày.
 • Rối loạn tiền đình: các chức năng của não bộ cũng chịu ảnh hưởng không kém khi lượng hormon này suy giảm.
 • Sút cân trầm trọng: mất nước, các khoáng chất thiết yếu như muối, kali giảm mạnh. Rối loạn các thành phần điện giải
 • Buôn nôn, nôn và có khi là đau bụng dữ dội
Suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không
Suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không ( Nguồn: internet )

Gây suy giảm aldosteron

Aldosteron cần thiết cho sự phát triển sinh lý bình thường của cả nam và nữ. Các bộ phận sinh lý hoạt động không theo những quy luật vốn có của nó.

 • Ở nữ giới: kinh nguyệt rối loạn. Có nguy cơ tắc kinh và dẫn đến vô sinh
 • Ở nam giới: khả năng sinh lý giảm, không có đủ thể lực, cảm thấy bất lực trọng chuyện sinh lý.

Bệnh suy tuyến thượng thận thực sự nguy hiểm đến đời sống và sức khoẻ của chúng ta. Nếu các tình trạng đó không được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Những triệu chứng nguy hiểm của bệnh suy tuyến thượng thận

Những tác hại cụ thể của bệnh được thể hiện qua các cuộc thăm khám cận lâm sàng: tất cả các thông số được xét nghiệm đều giảm.

Triệu chứng nguy hiểm của suy tuyến thượng thận
Triệu chứng nguy hiểm của suy tuyến thượng thận ( Nguồn: internet)
 • Bạch cầu giảm xuống dưới mức cho phép:khi bạch cầu giảm, hệ thống miễn dịch của cơ thể không còn đáp ứng nữa, người bệnh càng cảm thấy mệt mỏi, dễ mắc các bệnh khác.
 • Thiếu máu: hoa mắt chóng mặt liên tục
 • Người bệnh lúc nào cũng cảm thấy thèm muối: do lượng điện giải trong cơ thể đã bị rối loạn
 • Từ suy tuyến thượng thận dễ dẫn đến suy thận chức năng: lượng ure và creatinin trong máu giảm, một trong những nguyên nhân gây nên suy thận
 • Nước tiểu giảm: hội chứng bí tiểu xảy ra

Bệnh suy tuyến thượng thận còn nguy hiểm hơn thế nữa khi biến chứng của nó diễn ra. Với những tác hại nặng nề như vậy nếu kéo dài sẽ trở thành ung thư tuyến thượng thận. Giai đoạn cuối cùng mà chúng ta không thể cứu chữa được nữa. Sự sống của bệnh nhân bị đe doạ hàng ngày.

Xem thêm: Người Bị Suy Tuyến Thượng Thận Nên Ăn Gì Và Không Ăn Gì ?

Tóm lại bệnh suy tuyến thượng thận gây rất nhiều những triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh, nhất là ở những người bệnh lâu ngày. Để hiểu hơn bệnh suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không bạn nên đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên chính xác nhất.

Nguồn: https://chuabenhthan.info