Chữa suy thận bằng thuốc nam như thế nào? 4 bài thuốc tốt nhất

Chữa suy thận bằng thuốc nam là phương pháp điều trị có hiệu quả tốt và tiết kiệm chi phí. Việc sử dụng những bài thuốc nam chữa bệnh suy thận rất an toàn, nó không hề gây kích ứng hay những tác dụng phụ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 cây thuốc nam chữa suy thận tốt nhất.

4 bài thuốc nam chữa bệnh suy thận

Bệnh suy thận được chia ra làm 2 loại là suy thận cấp và suy thận mạn hay còn gọi là bệnh thận mạn. Sự phân biệt này dựa vào thời gian mà bệnh nhân bắt đầu bị bệnh cho đến khi được chuẩn đoán.

Dùng cây nhọ nhồi

Cây nhọ nhồi là cây thuốc nam được sử dụng để chữa được rất nhiều bệnh khác nhau. Và nhọ nhồi chữa bệnh suy thận rất tốt, cây nhọ nhồi chắc hẳn ai cũng biết, cây này mọc dại ở các bờ ruộng hay trong khu vườn của chính nhà bạn rất dễ nhận biết.

Chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam từ cây nhọ nhồi
Chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam từ cây nhọ nhồi

Cách thực hiện:

 • Lấy khoảng 20- 25 gam cây nhọ nhồi bạn cắt khúc hay cắt bé lại
 • Sau đó bạn đem phơi đến khi nào khô thì bạn bỏ vào chảo sao lên
 • Tiếp theo bạn lấy khoảng 15- 20 gam đậu đen rang cháy
 • Sau đó bạn lấy cây nhọ nhồi đã được sao và đậu đen đã được rang vào trong nồi sắc lấy nước uống hằng ngày, uống đến khi nào bệnh giảm

Dùng cây kim tiền thảo

Chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam thì người bệnh không thể bỏ qua cây kim tiền thảo. Chữa suy thận bằng kim tiền thảo rất hiệu quả mà không mang lại tác dụng phụ nào gây hại cho cơ thể người bệnh, giúp cho người bệnh đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng.

Chữa suy thận bằng thuốc nam từ cây kim tiền thảo
Chữa suy thận bằng thuốc nam từ cây kim tiền thảo

Cách thực hiện:

 • Lấy 25- 30 gam kim tiền thảo có thể dùng khô hay tươi đều được
 • Bỏ vào nồi rồi đổ nước vào sắc lấy nước uống hằng ngày

Dùng cây phèn đen

Chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam không thể không kể đến là cây phèn đen. Cây phèn đen là một trong những cây thuốc nam được sử dụng chữa bệnh rất phổ biến vì nó cũng có rất nhiều công dụng trong chữa các loại bệnh khác nhau và cây phèn đen cũng là một trong số những cây thuốc dùng để chữa bệnh suy thận rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc nam chữa suy thận bằng cây phèn đen
Bài thuốc nam chữa suy thận bằng cây phèn đen

Cách thực hiện:

 • Hái lấy ngọn hoặc lá có thể dùng tươi hay khô đều được, cây tanh tách, cây phèn đen, cây gai tầm xoong mỗi loại 15 – 20g
 • Đem tất cả nguyên liệu sắc lấy nước uống rất hiệu nghiệm

Dùng cây muối

Chữa suy thận bằng thuốc nam trong đó có cây muối, cây muối được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh khác nhau và nó là cây rau được dùng rất phổ biến, cây muối hiện nay còn được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh suy thận rất hữu hiệu.

Thuốc nam chữa bệnh suy thận bằng cây muối
Thuốc nam chữa bệnh suy thận bằng cây muối

Cách thực hiện:

 • Hái lấy lá hoặc thân cây cắt từng khúc nhỏ hay lấy rễ cũng được, lấy khoảng 15- 20 gam bạn có thể dùng tươi hay dùng khô đều có tác dụng như nhau
 • Khoảng 15- 20 gam cây muối, 15- 20g cây gai tầm xoong , 15- 20 gam cây tanh tách bỏ vào nồi và sắc lấy nước uống

Dùng lá nhãn

Bài thuốc 1:

 • Dùng lá nhãn rụng ( không phải hái lá trên cành ) đem đi rửa sạch, phơi khô
 • Sau đó sao vàng và hạ thổ sau 3–6 tháng thì sử dụng

Bài thuốc 2:

 • Nếu muốn sử dụng ngay có thể dùng 40g lá nhãn sắc thành nước uống, uống liên tục trong 1 tháng rồi nghỉ 10 ngày sau đó lại uống tiếp và nghỉ tương tự
 • Bài này giúp kìm hãm, làm chậm sự phát triển của bệnh thận yếu, giúp phục hồi chức năng của thận

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cách chữa suy thận bằng thuốc nam từ những nguyên liệu thiên nhiên. Hi vọng với những bài thuốc nam chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người có thêm cách chữa bệnh suy thận hiệu quả.