Thận yếu nên uống thuốc gì cho an toàn mà nhanh khỏi nhất?

Bệnh thận được xếp vào danh sách những căn bệnh có tỉ lệ biến chứng cao. Vì thế, người bệnh cần phải nhận biết dấu hiệu của bệnh càng sớm thì mới có thể điều trị được dứt điểm. Tuy nhiên, với người bị thận yếu nên uống thuốc gì mới có hiệu quả nhất? Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

Người bị thận yếu nên uống thuốc gì?

Với câu hỏi người bị thận yếu nên uống thuốc gì? Các bác sĩ chuyên khoa sẽ kể tên một số vị thuốc có nguồn gốc từ đông y sẽ giúp chữa bệnh đạt hiệu quả như sau!

  • Nhân sâm

Trong đông y, nhân sâm là một thảo dược quý hiếm, có tính ôn, vị ngọt và hơi đắng. Tác động vào 5 tạng là thận, phế, tỳ, can, tâm, giúp khỏi sợ hãi và định hồn phách. Bên cạnh đó, sử dụng nhân sâm còn có công hiệu trong việc ích huyết, đại bổ nguyên khí, ích trí, định thần, sử dụng làm thuốc bổ ngũ tạng, tăng cường sinh lực, chữa một số bệnh như suyễn, phế hư, vị hư, tỳ hư, thận yếu. Dùng lâu còn có công hiệu tăng tuổi thọ.

  • Đảng sâm

thận yếu nên uống thuốc gì

Trong đông y, đảng sâm có tính bình, vị ngọt thường quy vào các kinh tỳ và phế. Thảo dược này có công dụng trong việc ích khí, bổ tì vị, giải khát, sinh tân dịch. Áp dụng trong những trường hợp như ăn kém, tỳ hư, ho, cơ thể mệt mỏi, phiền khát, vàng da, thiếu máu, làm thuốc lợi tiểu, bổ dạ dày.

  • Nhung hươu

Trong đông y, nhưng hươu có tính ôn, vị ngọt thường quy vào các kinh như tâm, thận, can. Nó có tác dụng giúp bổ huyết, ôn thận tráng dương, mạnh gân cốt, sử dụng làm bài thuốc bổ dưỡng cho người có cơ thể mệt mỏi, suy nhược, người già yếu, mới ốm dậy, cơ tim yếu, huyết áp thấp.

  • Hoài sơn

Trong đông y, hoài sơn có tính bình, vị ngọt thường quy vào các kinh thận, phế, vị tỳ giúp cố tinh và ích thận.

  • Liên nhục

Liên nhục có tính bình, vị ngọt tác động vào kinh thân, tỳ và tâm. Đây là vị thuốc có tác dụng trong việc an thần, dưỡng tâm, bổ tì, sử dụng làm thuốc chữa di tinh, bồi dưỡng, chữa thần kinh suy nhược, mất ngủ.

  • Ba kích

Đây là một trong những thảo dược tự nhiên được sử dụng phổ biến để chữa bệnh thận yếu. Trong đông y, ba kích có tính ấm, vị ngọt, quy vào kinh thận. Có công dụng giúp ấm thận, trừ phong thấp, mạnh gân cốt, trợ dương, sử dụng làm thuốc chữa đau lưng, thận yếu, đau gân xương, đau mình mẩy.

  • Cam thảo

Cam thảo được sử dụng vô cùng rộng rãi trong đông y. Vị thuốc này có tính bình, vị ngọt quy vào tổng cộng 12 linh có công dụng nhuận phế, bổ tỳ vị, điều hòa những vị thuốc và thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

  • Bách hợp

Bách hợp có tính mát, vị ngọt nhạt quy vào kinh phế, tâm. Có hiệu quả trong việc nhuận phế, dưỡng âm, an thần, thanh tâm, giải độc và chống viêm.

Cùng với câu trả lời bệnh thận yếu nên uống thuốc gì mà chúng tôi trình bày ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình lời giải đáp chính xác để việc chữa bệnh đạt hiệu quả nhất.

BỆNH LIÊN QUAN :
Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng và gây ra vô sinh không? Chào bác sĩ! tôi là Minh Hùng, 36 tuổi. Tôi bị sỏi thận trong một thời gian dài nhưng gần đây đã chữa trị dứt điểm, nhưng sau khi khám lại thì chức nă...
Bệnh thận yếu là gì, triệu chứng như thế nào và cách chữa ra làm sao Triệu chứng để nhận biết thận yếu là gì? Thận yếu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh sản, đặc biệt ở nam giới. Chính vì ...
Khi bị bệnh thận yếu nên kiêng ăn gì cho nhanh khỏi bệnh Một khi đã mắc các bệnh liên quan đến thận thì chắc chắn rằng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn rất nhiều. Thận yếu được xem một bệnh k...
Những thực phẩm rất tốt để điều trị bệnh thận yếu đi tiểu nhiều Thận yếu đi tiểu nhiều người ta thường cho đó là bệnh thận, thận bị tổn thương ở giai đoạn đầu nó là bệnh lành tính và không gây nguy hiểm đế tính mạn...
4 dấu hiệu của bệnh thận yếu dễ nhận biết nhất Thận là một trong những cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người. Nó giúp cơ thể đào thải những chất độc hại xâm nhập vào cơ thể con người ra ngo...