Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng và gây ra vô sinh không?

Chào bác sĩ! tôi là Minh Hùng, 36 tuổi. Tôi bị sỏi thận trong một thời gian dài nhưng gần đây đã chữa trị dứt điểm, nhưng sau khi khám lại thì chức năng thận của tôi vẫn không ổn định. Tôi lo lắng không ổn định như vậy liệu có phải là bị thận yếu và nếu thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng và gây vô sinh không? Tôi mới kết hôn được 1 năm và cũng chưa có con nên rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi! Xin cảm ơn bác sĩ

(Minh Hùng, Thanh Xuân – Hà Nội).

Bị thận yếu có ảnh hưởng đến sinh sản?

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng và gây ra vô sinh không?

Trả lời:

Xin chào bạn Minh Hùng! Cảm ơn vì bạn đã chia sẻ vấn đề cá nhân của mình với chúng tôi và để giải đáp những mối bận tâm mà bạn cũng như rất nhiều người đang thắc mắc, chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây một cách cụ thể nhất.

Bệnh thận yếu là nói đến sự suy giảm chức năng của thận hay còn gọi là thận suy. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh khác như yếu sinh lý ở nam giới, đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ,…Bệnh yếu thận thường diễn biến âm thầm nên có khi phát hiện được bệnh thì đã ở giai đoạn cuối và gây những triệu chứng nguy hiểm.

Hiện nay vấn đề về tinh trùng và vô sinh nam giới đang là mối quan tâm của toàn xã hội, không chỉ riêng cánh mày râu mà hầu hết các chị em phụ nữ đang là vợ là mẹ cũng rất bận tâm và lo lắng.

thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng
Thận yếu có bị vô sinh không?

Chứng thận yếu ngày càng phổ biến hiện nay, nó gây ra sự suy giảm chức năng của thận, hay còn được gọi là suy thận. Nguyên nhân gây thận yếu có thể do bệnh lý về tim mạch, tiểu nhiều, tiểu đường, cao huyết áp, sỏi thận, viêm cầu thận… Nếu tình trạng thận yếu kéo dài và trở thành mãn tính sẽ rất nguy hiểm. Trong đó rất nhiều người sẽ thắc mắc không biết thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng và thận yếu có bị vô sinh không?

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng?

Chất lượng tinh trùng của nam giới thường chịu tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó có vấn đề tâm sinh lý hay chế độ dinh dưỡng hàng ngày hoặc do các tác động từ hóa chất, sóng điện thoại… đặc biệt, tinh trùng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các bệnh sinh dục, bệnh ở tuyến tiền liệt… còn thận là bộ phận thuộc hệ thống tiết niệu, nên nếu bị bệnh thận yếu sẽ không ảnh hưởng đến tinh trùng  bạn nhé!

thận yếu có bị vô sinh không
Cần có biện pháp điều trị hiệu quả bệnh thận yếu

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc khi bị thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không rồi đó. Tuy nhiên, thận yếu sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cũng như làm suy giảm ham muốn tình dục của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể áp dụng các biện pháp dân gian hay ăn các món có công dụng bộ thận tráng dương và để triệt để thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị hiệu quả.

Thận yếu có bị vô sinh không?

Song song với vấn đề thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không thì nhiều người cũng quan tâm đến việc thận yếu có bị vô sinh không? đặc biệt với những nam giới lập gia đình mà chưa có con lại càng lo lắng.

Nếu tinh trùng bị yếu, dị dạng hay số lượng quá ít…thì tất nhiên sẽ làm suy giảm chức năng sinh sản. Nhưng theo giải đáp trên, thận yếu không gây ảnh hưởng đến tinh trùng  thì chắc chắn sẽ không tác động đến vấn đề sinh sản.

Như vậy, bạn đã có thể yên tâm hơn về tình trạng của mình. Nhưng để chức năng thận ổn định, bạn cần có phương pháp điều trị dứt điểm và hiệu quả nhất để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: http://chuabenhthan.info/