Ù Tai Điềm Báo Căn Bệnh Nguy Hiểm

Hiện tượng ù tai là một bệnh khá phổ biến ở mọi nhiều người, chính xác hơn khi bị ù tai là điềm báo bệnh gì đó. Vậy ù tai điềm báo người bệnh gặp vấn đề gì về sức khỏe, để biết được chính xác chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thủ phạm thường gặp nhất.

Ù tai báo hiệu điều gì ?

Ù tai là hiện tượng người bệnh cảm nhận thấy những “âm thanh ảo” phát ra từ bên trong tai, khiến họ không thể cảm nhận chính xác và trọn vẹn những âm thanh truyền từ bên ngoài vào. Theo 1 thống kê gần đây thì có đến hơn 10% dân số bị ù tai. Đây là tình trạng trong 1 tai hoặc cả 2 tai xuất hiện những âm thanh lạ như tiếng vo ve của côn trùng, tiếng lao xao như gió thối hay tiếng ve kêu, tiếng huýt sáo.

Khi bị ù tai điềm báo có thể bạn đã bị mắc một số bệnh như bệnh thận, bệnh về tai… dưới đây là một số nguyên nhân gây ù tai thường gặp :

Ù tai điềm báo bệnh gì ?
Ù tai điềm báo bệnh gì ?
 • Ù tai do mắc bệnh thận
 • Tai nạn, bị tác động mạnh trực tiếp vào tai như đánh nhau, chơi thể thao cũng có thể khiến bạn bị ù tai thậm chí là điếc.
 • Nghe nhạc thường xuyên với âm thanh quá lớn hay những nơi bị ô nhiễm tiếng ồn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tai.
 • Áp lực, căng thẳng tác động trực tiếp đến hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến thính lực của ban.
 • Áp lực của nước khi lặn quá sâu, áp suất không khí khi đi máy bay không chỉ khiến tai phải của bạn bì ù mà ù tai trái nữa đấy.
 • Sự thay đổi nội tiết khi mang thai cũng có thể khiến phụ nữ mắc triệu chứng này
 • Bị ù cũng có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Ù Tai điềm báo gì và những triệu chứng đi kèm

Ù tai không chỉ đơn thuần xuất phát từ những yếu tố trên, đây còn có thể là điềm báo của bệnh tật nữa đấy các bạn ạ !

Ù tai báo hiệu những căn bệnh nguy hiểm
Ù tai báo hiệu những căn bệnh nguy hiểm
 • Các căn bệnh về tai phổ biến như: Viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm…
 • Người bị cao huyết áp có nguy cơ mắc hiện tượng ù tai , và sẽ lan ra cả 2 tai nếu không được chữa trị kịp thời.
 • Bệnh nhân tiểu đường cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự.
 • Do bệnh suy thận gây ra
 • Tình trạng xơ cứng tai, bệnh meniere, rối loạn khớp thái dương hàm cũng có thể gây triệu chứng ù tai

Vậy khi có điềm báo ù tai phải làm sao để cải thiện ?

Ðiều quan trọng nhất trong việc điều trị là phải tìm ra nguyên nhân, đặc biệt là đối với những người bị ù tai thường có cảm giác không cân xứng giữa hai tai, hoặc chỉ một bên tai trái hoặc tai phải bị ù liên tục. Đây là một số những biện pháp có thể dễ dàng thực hiện:

Phương pháp giảm ù tai nhanh và hiệu quả
Phương pháp giảm ù tai nhanh và hiệu quả
 • Bật ngón tay vào gáy : Dùng hai tay của bạn lần lượt xoa bóp tai bên ngoài khoảng 18 lần, sau đó là để các ngón tay vào sau gáy, ngón trỏ thì đề trên ngón giữa bật liên tục 24 lần, trong tai nghe tự nhiên sẽ thấy xuất hiện tiếng “đùng đùng”, đây còn được gọi là phương pháp đánh trống trời.
 • Xoa vuốt đầu và tai : Phương pháp này hết sức đơn giản chỉ cần dùng mười ngón tay chải đầu từ phía trước về phía sau, khi chải có thể để phía sau lòng bàn tay và úp vào tai ngoài, hai tay của bạn lần lượt vuốt tai ngoài, thực hiên liên tục khoảng 108 lần.
 • Kéo tai : Phương pháp thực hiện chỉ cần đưa tay phải vòng qua đỉnh đầu, dùng ngón cái, cụ thể là ngón trỏ và ngón giữa kéo tai lên phía trên, làm liền như vậy trong khoảng 108 lần, sau đó bạn có thể đổi thành tay trái, tiếp tục kéo khoảng 108 lần. Động tác này ngoài công hiệu chữa trị ù tai phải ra, còn giúp giảm đau mỏi bả vai.
 • Kiêng tuyệt đối 3 thứ sau :
  1. Dừng ngay việc sử dụng các chất kích thích: Rượu bia thuốc lá.
  2. Tránh xa những nơi ồn ào náo nhiệt
  3. Nhưng, những nơi yên tính cũng không tốt chút nào đối với những người gặp phải tình trạng nay, nó có thể khiến những tiếng ồn trong tai to hơn và rõ hơn.

Ù tai điềm báo suy thận thì phải làm gì ?

Tai và thận là hai bộ phận với hai chức năng hoàn toàn khác nhau, vậy hà cớ gì ù tai lại do thận chứ. Có vẻ phí lý nhưng sự thật lại chính xác như vậy, thậm chí có đến 60% bệnh nhân bị ù tai mãn tính là do thận suy mà ra. Vậy phải làm sao ?

Sử dụng cao bổ thận tâm minh đường
Sử dụng cao bổ thận tâm minh đường

Triệu chứng ù tai có thể dùng một số loại thuốc Tây, tuy nhiên thận lại không thể chịu nổi những tá dược này. Hơn nữa, muốn trị chứng ù tai do suy thận thì phải trị từ thận, một công đôi việc. Và không có điều gì làm tốt bằng các thảo dược Đông Y bổ thận, giúp tai thính.

Để chủ trị chứng ù tai do suy thận, Đông Y có những cây thuốc đặc trưng:

 • Xích đồng, tơ hồng, cẩu tích… có tác dụng bổ thận cố tinh khí.
 • Dây đau xương, cỏ xước, tục đoạn: ôn dương lý khí, bổ nhân thông thính lực.

Tóm lại ù tai điềm báo rằng bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, bên nên đi gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có được những biện pháp khắc phục tốt nhất.

Nguồn: http://chuabenhthan.info/