3 loại thức ăn lợi tiểu cho bà bầu mà chị em nên ăn

1Khi mang bầu thì phụ nữ sẽ gặp rất nhiều rối loạn sinh lý, đặc biệt là tình trạng tiểu tiện. Để khắc phục tình trạng này, các chị em phụ nữ nên ăn những thức ăn lợi tiểu cho bà bầu. Mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về 3 món thức ăn lợi tiểu dành cho bà bầu.

3 món ăn lợi tiểu cho bà bầu

1. Cháo cá chép

Cháo cá chép giúp lợi tiểu dành cho bà bầu
Cháo cá chép giúp lợi tiểu dành cho bà bầu

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ thì cháo cá chép là một món ăn không thể thiếu. Theo dân gian, công dụng của cháo cá chép là giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho người mẹ nuôi con, kích thích tuyến sữa để mẹ đủ lượng sữa cần thiết cho con bú hàng ngày. Ngoài ra, một phát hiện khác đó là cháo cá chép còn là một loại thức ăn lợi tiểu cho bà bầu.

Muốn có một bát cháo cá chép thơm ngon, giàu dinh dưỡng, bạn cần đem cá đi luộc và tách lấy phần thịt cá và phần nước luộc cá. Dùng nước này để nấu cháo, khi cháo nhừ, cho thịt cá vào đảo đều và đun sôi. Nếu muốn bát cháo có vị thơm và hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm chút hành lá đã thái khúc. Như vậy là một tô cháo cá chép đã hoàn thành, rất tốt trong việc lời tiểu cho bà bầu.

2. Cháo ích trí nhân

Cháo ích trí nhân lợi tiểu cho bà bầu
Cháo ích trí nhân lợi tiểu cho bà bầu

Tạm gác lại món cháo cá chép thơm lừng và dậy mùi béo ngậy của cá chép, chúng ta cùng tìm hiểu đến món cháo ích trí nhân – thức ăn lợi tiểu cho bà bầu.

Nguyên liệu cần có là ích trí nhân (bạn có thể tìm mua trong các hiệu thuốc Đông y), muối và nhất thiết không thể thiếu gạo lứt. Đem gạo lứt đi đãi sạch, ích trí nhân gói trong một miếng vải và cho vào nồi nước nấu cùng với gạo. Ích trí nhân sẽ qua lớp vải và ngấm vào cháo. Khi cháo chín nêm nhấc tủi vải ra ngoài và nêm một chút muối, ăn cháo khi nóng.

3. Cháo nhục quế rượu gạo

Cháo nhục quế rượu gạo giúp lợi tiểu cho bà bầu
Cháo nhục quế rượu gạo giúp lợi tiểu cho bà bầu

Tiếp tục là một món cháo – thức ăn lợi tiểu cho bà bầu cần sử dụng nguyên liệu là vị thuốc Đông y, một điểm khác biệt so với các món cháo bên trên đó là món cháo này cần sử dụng rượu gạo.

Đầu tiên, bạn tiến hành nấu cháo trắng như bình thường, khi cháo chín nhừ cho nhục quế vào và tiếp tục đun khoảng 2 – 4 phút. Mở nắp, cho tiếp rượu gạo vào quấy thật đều. Ăn món cháo này vào buổi tối sẽ giúp bà bầu lợi tiểu và giúp hạn chế đi tiểu nhiều vào ban đêm. Giúp thai phụ có một giấc ngủ ngon để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Những thức ăn lợi tiểu cho bà bầu đã được chúng tôi tổng hợp và hướng dẫn cách thực hiện chi tiết. Các thai phụ hãy áp dụng hàng ngày để lợi tiểu và cung cấp chất dinh dưỡng cho cả cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Chúc các bà bầu thực hiện thành công.