Suy Thận Có Lây Không Nỗi Lo Của Những Người Suy Thận

Suy thận thận là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh với tỉ lệ cao, vậy suy thận có lấy không ? chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Bệnh suy thận có lây không ?

Bệnh suy thận được chia ra làm 2 loại là suy thận cấp và suy thận mạn hay còn gọi là bệnh thận mạn. Sự phân biệt này dựa vào thời gian mà bệnh nhân bắt đầu bị bệnh cho đến khi được chuẩn đoán.

Suy thận là tình trạng các chức năng của thận bị suy giảm. Nó bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra. Đồng thời kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hooc môn do thận sản xuất.Có hai loại suy thận là suy thận cấp và suy thận mạn tính.

 

Suy thận có lây không
Suy thận có lây không ( Nguồn: internet )

Nguyên nhân gây suy thận

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới suy thận đó là : viêm cầu thận cấp và cao huyết áp.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân như:

  • Biến chứng tiểu đường, tiểu đêm gây ra, thói quen sống thiếu khoa học, chế độ dinh dưỡng không hợp lý làm giảm chức năng của thận.
  • Người bị suy thận thường xuyên ăn uống nhiều đồ ngọt, đồ có ga. Là cho chức năng của thận suy giảm, làm tăng xác xuất thận hư.
  • Ăn quá mặn khiến cho thận bị hại. Ăn mặn sẽ dẫn tới cao huyết áp. Lượng máu trong cơ thể hkos lưu thông ổn định được, dẫn tới chức năng của thận bị tổn thương.
  • Uống quá ít nước làm giảm lượng nước tiểu, đồng nghĩa với việc thải chất thải, độc tố không thể thoát ra ngoài và ứ đọng trong cơ thể.
  • Sử dụng thuốc giảm đau lâu dài với liều lượng lớn sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thận.

Vậy ngoài nguyên nhân trên suy thận có lây không ?

Đây là câu hỏi của những người mắc bệnh suy thận. Chúng tôi xin khẳng định là bệnh suy thận không lây từ người này sang người khác. Nếu bạn không biết cách phòng ngừa suy thận từ chính những thói quen hàng ngày thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Chế độ ăn uống quyết định rất lớn tới việc bạn có bị suy thận hay không. Bạn không nên ăn quá mặn, uống ít nước, uống đồ có ga nhiều… làm cho thận của bạn yếu đi.

Tóm lại để hiểu rõ hơn về thắc mắc bệnh suy thận có lây không bạn nên đi đến các phòng khám chuyên khoa để được khám chẩn đoán và nhận được những tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

Nguồn: http://chuabenhthan.info