Sỏi Thận Có Di Truyền Không Và Có Thể Chữa Khỏi Hoàn Toàn Không ?

Khi bị sỏi thận người bệnh sẽ phải nhận những hậu quả khó chịu đối với cuộc sống, ngoài những ảnh hưởng xấu của bệnh tới sức khỏe thì người bệnh còn thắc mắc bệnh sỏi thận có di truyền không ? Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé !

Sỏi thận có di truyền không ?

Chưa có một nghiên cứu nào khẳng định là sỏi thận có thể di truyền được nhưng có những bệnh lý di truyền khác sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Theo báo cáo của hiệp hội niệu khoa Châu âu, một số bệnh di truyền có thể gây nên sỏi thận như sau:

Bệnh sỏi thận có di truyền không ?
Bệnh sỏi thận có di truyền không ? ( Nguồn: internet )
 • Cystin niệu (loại A, B và AB)
 • Tăng oxalat niệu nguyên phát
 • Toan hóa ống thận loại I
 • Xanthin niệu
 • Hội chứng Lesch-Nyhan
 • Xơ nang
 • 2,8-dihydroxyadenin (2,8-DHA) niệu

Xem thêm: Người Bị Bệnh Sỏi Thận Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Không ?

Tại sao người bệnh sỏi thận lại lo di truyền cho người khác

Bệnh sỏi thận gây ra rất nhiều những triệu chứng khó chịu gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh, dưới đây là một số triệu chứng nguy hiểm của bệnh gây ra khiến người bệnh lo di truyền cho người khác :

 • Tiểu máu:Là biến chứng thường gặp của sỏi thận- tiết niệu, nhất là khi sỏi đang di chuyển bên trong niệu quản gây đau kèm tiểu máu.
 • Đau:Đau dữ dội, đau thường khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu, cũng có khi đau xuyên cả qua hông, lưng, có khi buồn nôn và nôn. Đau âm ỉ, gặp ở những trường hợp sỏi vừa thậm chí lớn nhưng nằm ở vị trí bể thận.
 • Tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu ra mủ: Khi có nhiễm khuẩn tiết niệu, tái phát nhiều lần, có thể tiểu ra sỏi.
 • Sốt:Người bệnh sốt cao, rét run kèm theo triệu chứng đau hông, lưng, tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu ra mủ là dấu hiệu của viêm thận – bể thận cấp.
 • Các dấu hiệu tắc nghẽn đường niệu:Tiểu tắc từng lúc hoặc hoàn toàn.

Xem thêm: Bệnh Sỏi Thận Và Những Cách Chữa Sỏi Thận Hiệu Quả Nhất

Vậy bệnh sỏi thận có chữa được không ?

Sỏi thận có chữa khỏi không
Sỏi thận có chữa khỏi không ( Nguồn: internet )
 • Khi bị sỏi thận người bệnh vô cùng lo lắng cho tình trạng của mình, không biết bệnh sỏi thận có chữa được không ? Sỏi thận là căn bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện, điều trị sớm, áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp và chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý.
 • Nếu người bệnh sớm phát hiện bệnh và điều trị thì sỏi thận có thể chữa khỏi và không tái phát lại nữa. Nhưng nếu để sỏi càng lâu, càng to thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Khi đó người bệnh sẽ không được điều trị bằng các phương pháp tán sỏi hay tiêu sỏi nữa mà phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật tốn kém hơn rất nhiều. Còn trường hợp không điều trị thì có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm khác đặc biệt là suy thận.

Tóm lại qua bài viết trên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sỏi thận không di truyền từ người này sang người khác, từ bố mẹ sang con cái. Những để cũng cần phải có biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nguồn: http://chuabenhthan.info

BỆNH LIÊN QUAN :
Chuyên Gia Giải Thích VITAMIN C GÂY SỎI THẬN Là Đúng Hay Sai Nhiều người cho rằng bổ sung nhiều vitamin C vào cơ thể có thể ngăn chặn mắc bệnh sỏi thận rất tốt. Nhưng theo nhiều nghiên cứu lại có những ý kiến ng...
Tán Sỏi Thận Nội Soi Qua Da Có Gây Biến Chứng Nguy Hiểm Không ? Hiện nay tùy thuộc vào kích thước của sỏi thận mà có những biện pháp điều trị khác nhau, thông thường nếu sỏi nhỏ thì áp dụng các biện pháp tán sỏi th...
Người Bị Bệnh Sỏi Thận Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Không ? Khi bị sỏi thận thì nhiều người đã sử dụng các loại sữa để hỗ trợ điều trị bệnh, người bị bệnh sỏi thận có nên uống sữa đậu nành được không, bài viết ...
Phát Hiện Sỏi Thận Đài Dưới Sớm Nhất Để Tránh Gặp Nguy Hiểm Hiện tượng xuất hiện có sỏi trong đài thận nằm rải rác ở các vị trí khác nhau những sỏi thận đài dưới là vị trí thường gặp nhất. Bài viết hôm nay chún...
Người Bị Sỏi Thận Nên Ăn Hoa Quả Gì Giúp Chữa Bệnh Nhanh Hoa quả là những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là danh cho những người ốm, bệnh. Vậy người bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì ? Bài ...