Những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc bổ thận Âm và Dương

Sử dụng thuốc bổ thận âm và dương là lựa chọn của nhiều người bởi giá thành trên thị trường khá rẻ, lại mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người đã gặp phải những sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cùng theo dõi để biết những sai lầm thường gặp khi dùng thuốc bổ thận âm và dương bạn nhé!

Thận hư thận yếu ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh
Thận hư thận yếu ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh
  1. Tự ý sử dụng

Dù ngày nay xã hội phát triển, trình độ dân trí đã tăng, tuy nhiên mỗi ngày vẫn có rất nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì tự ý sử dụng thuoc bo than. Có thể hiểu tình trạng này tương tự như “ngộ độc thuốc”.

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải đó là chủ quan, chỉ nhớ đến những lời quảng cáo hoa mỹ mà quên mất cảnh báo quan trọng “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Mặt khác, vì tin rằng thuốc bổ thận âm và dương là một loại thuốc “bổ” đúng nghĩa, càng dùng nhiều thì càng tốt nên sử dụng một cách rất ngẫu hứng.

Trên thực tế, mọi thứ đều có 2 mặt của nó. Dù không phải hoàn toàn là một loại thuốc, song nếu lạm dụng, tùy tiện sử dụng thì người chịu hậu quả chính là người bệnh, “tự rước họa vào thân”, “tiền mất mà tật vẫn mang”. Vì thế, hãy hết sức cẩn trọng trước khi sử dụng, dù là thuốc bổ để tránh những đáng tiếc về sau này.

thuốc bổ thận âm và dương
Tự ý sử dụng mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
  1. Nhầm lẫn giữa thuốc bổ thận âm và dương

Rất nhiều người không phân biệt được thận âm và dương trong Đông y và Tây y được hiểu như thế nào. Đây là hai chứng bệnh hoàn toàn khác nhau.

Thuốc bổ thận âm thường được dùng cho người bị thận âm yếu, thường xuyên bị đau lưng, nhức gối, ngồi lâu đứng lên hay bị hoa mắt, chóng mặt ù tai. Ngược lại thuốc bổ thận dương lại dùng cho người có triệu chứng của thận dương hư như sắc mặt xấu, tay chân lạnh, hay đổ mồ hôi. Trong đó triệu chứng rõ nhất là tiểu đêm rất nhiều lần.

Không nên nhầm lẫn giữa các chứng bệnh sẽ gây ra hậu quả khó lường
Không nên nhầm lẫn giữa các chứng bệnh sẽ gây ra hậu quả khó lường

Như vậy, dù đang trong tình trạng nào thì bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người bệnh. Song nếu nhầm lẫn mà sử dụng nhầm giữa thuốc bổ thận âm và dương thì lại thành ra “lợn lành hóa lợn què”, bệnh càng chuyển biến xấu.

Nguyên nhân là vì thành phần trong mỗi loại thuốc bổ thận sẽ có một công dụng khác nhau. Hiểu đơn giản cùng là bổ thận nhưng thận âm và thận dương là hai phần hoàn toàn khác biệt. Không thể lấy bổ âm để trị thận dương và ngược lại.

Xem thêm: Những vị thuốc bổ thận chữa đi tiểu nhiều hiệu quả

Ngoài ra, một sai lầm thường gặp nữa khi sử dụng thuốc bổ thận âm và dương là sự kết hợp sai cách giữa thuốc Đông y và Tây y. Điều này rất nguy hiểm bởi sự “pha trộn” này sẽ làm rối loạn, đảo ngược hiệu quả trị bệnh, gây ra những ảnh hưởng xấu cho người bệnh. Chính vì vậy người bệnh phải hết sức thận trọng khi sử dụng.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng sản phẩm thuốc bổ thận dương và âm. Với bất cứ loại thuốc nào cũng vậy, khi sử dụng người bệnh nên có những tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

BỆNH LIÊN QUAN :
Tìm Hiểu Về THUỐC BỔ THẬN NAM Mới Nhất 2018 Nam giới bị các triệu chứng liên quan về thận, sinh lý yếu thường tìm đến những thuốc bổ thận nam để khắc phục. Vậy thuốc bổ thận nam giới nên sử dụng...
Sử dụng thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực liệu có an toàn? Theo số liệu thống kê mới đây đã cho thấy rằng, hiện nay số lượng nam giới mắc phải bệnh rối loạn cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm đang có xu h...
Những điều cần biết khi sử dụng thuốc bổ thận Đông y hay Tây y hiện nay đều có các loại thuốc bổ thận. Bệnh nhân không khó để mua các loại thuốc này với giá không có đắt. Cũng chính vì vậy người b...
Thuốc bổ thận tráng dương là gì có tác dụng như thế nào Tình trạng “đứt gánh giữa đường”, “trên bảo dưới không nghe” xảy ra khá nhiều ở nam giới. Đây cũng chính là lý do vì sao nhu cầu dùng thuốc bổ thận tr...
Sự Thật Về Cao Bổ Thận TÂM MINH ĐƯỜNG Có Tốt Không ? Sản phẩm cao bổ thận tâm minh đường được chiết xuất chủ yếu từ các thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ và điều trị bệnh thận, cao bổ thận được rất nhiều...