Những nguyên nhân từ suy thận dẫn đến suy tim

Những nguyên nhân từ suy thận dẫn đến suy tim

Ở trong những bài viết khác chúng tôi đã liệt kê những biến chứng của bệnh suy thận từ biến chứng thông thường đến những biến chứng nguy hiểm nhưng có một loại biến chứng ít người biết và cực nguy hiểm đó là suy thận dẫn đến suy tim. Để hiểu rõ căn bệnh này, bạn cần tìm hiểu bắt đầu từ nguyên nhân gây nên suy thận dẫn đến suy tim và mối liên quan của chúng.

  1. Nguyên nhân suy thận dẫn đến suy tim

Theo các kiến thức y tế, tim là một bộ phận vô cùng quan trọng, tim có công dụng đưa máu đến các bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi tim bị yếu, chức năng này bị giảm sút. Máu không được đưa đến các cơ quan trong cơ thể sẽ dẫn tới tình trạng suy tim.

Suy thận dẫn đến suy tim
Suy thận dẫn đến suy tim

Vậy yếu tố nào tác động gây nên tình trạng suy tim? Đó chính là nguyên nhân bạn cần tìm hiểu. Một trong những nguyên nhân đó là suy thận dẫn đến suy tim. Các yếu tố dưới đây sẽ là những yếu tố tác động khiến suy thận dẫn đến suy tim.

Chuyển hóa bị rối loạn

Khi thận bị suy yếu, ure trong máu tăng, cùng lúc các tế bào tim bị rối loạn chuyển hóa dẫn đến hiện tượng nội bào bị ứ nước, năng lượng suy giảm. Tình trạng ứ trệ diễn ra càng lâu càng khiến cho cơ tim co bóp khó khăn. Đây chính là nguyên nhân suy thận dẫn đến suy tim.

Huyết áp cao

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe cho biết, hầu hết những người mắc bệnh thận ứ nước đều có biểu hiện huyết áp tăng cao, cùng với lý do huyết áp không ổn định dẫn đến suy tim.

Huyết áp cao
Huyết áp cao

Huyết áp tăng sẽ khiến khả năng lưu thông máu trong tâm thất trái bị suy giảm, tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức co bóp của tim bị giảm.

Việc huyết áp không ổn định, tăng hoặc giảm đột ngột gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đôi khi còn đe dọa tính mạng của con người.

  1. Mối liên quan giữa suy thận dẫn đến suy tim

Tình trạng thiếu máu là tình trạng thường gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh thận. Thiếu máu dẫn tới huyết sắc cũng bị giảm từ đó oxy cung cấp cho cơ thể không đủ. Để đáp ứng đủ oxy cho cơ thể, tim phải hoạt động nhiều hơn, liên tục hết công suất. Chính điều này khiến nhịp đập của tim tăng lên, hoạt động quá tải, lâu ngày tim sẽ bị suy yếu. Bởi vậy những người suy thận dẫn đến suy tim là điều không sớm thì muộn nếu như không được điều trị dứt điểm.

Những người mắc thận lực co bóp của tim giảm, gây suy tim.
Những người mắc thận lực co bóp của tim giảm, gây suy tim.

Những người mắc thận nhưng ăn quá nhiều đồ mặn gây tình trạng muối ứ đọng và màng ngoài của tim bị viêm, khiến lực co bóp của tim giảm, gây suy tim.

Từ đó có thể thấy những người mắc suy thận cần lưu ý suy thận dẫn đến suy tim và có trường hợp gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Tốt nhất, hãy điều trị bệnh thận sớm nhất và đúng phương pháp nhất để căn bệnh suy thận không ảnh hưởng đến tim. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và chúc bạn giữ gìn sức khỏe thật tốt để tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên cạnh những người thân yêu.

BỆNH LIÊN QUAN :
Suy thận mãn tính “kẻ giết người thầm lặng” Chắc hẳn có lí do nào đó mà cái tên “kẻ giết người thầm lặng” lại được đặt cho bệnh suy thận mãn tính. Đó là một bệnh lý với tỉ lệ người bệnh ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, suy kiệt kinh tế gia đình và xã hội. Vậy suy thận mãn tính là gì mà nguy hiểm đến thế? Chúng ta hãy tìm hiểu t...
Suy thận giai đoạn cuối phải kiêng những gì Dinh dưỡng là một phần tất yếu có trong cuộc sống. Đối với những người mắc bệnh, việc điều chỉnh một chế độ ăn hợp lí là một điều vô cùng cần thiết. Thực phẩm mà bạn đang ăn hàng ngày có thể là thần dược nhưng nhiều trường hợp nó lại là tử dược đối với sức khỏe của bạn. Nhất là những người bị bệnh s...
Suy thận độ 5: Mức độ suy thận nguy hiểm nhất Theo thống kê, tại Việt Nam có tới 8 triệu người mắc bệnh suy thận mạn, nghiêm trọng hơn con số này ngày càng gia tăng. Suy thận mạn là bệnh lý thận tiết niệu tiến triển một cách âm thầm trong thời gian dài, chia thành các cấp độ nặng nhẹ khác nhau từ độ 1 đến độ 5. Suy  thận độ 5 là tình trạng bệnh...
Suy thận cấp độ 1: Bước đầu tiên nhưng bệnh không hề nhẹ Như chúng ta đã biết, suy thận có 4 giai đoạn và giai đoạn 1 được xem là nhẹ nhất. Nhiều người bị bệnh lo lắng không biết suy thận độ 1 có nguy hiểm không, trong khi số khác lại coi thường và tự ý chữa trị tại nhà. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé. Suy thận độ 1 là gì? Suy thận độ 1...
Suy thận độ 4: Triệu chứng và cách điều trị hiệu qua Suy thận là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, nó cướp đi tính mạng của rất nhiều người. Suy thận tiến triển âm thầm, chính vì thế nhiều người phát hiện ra bệnh khi đã đến giai đoạn cuối. Suy thận độ 4 là một trong những giai đoạn cuối, người bệnh bắt buộc phải điều trị bằng cách ghép thận, lọc máu mới duy ...