Những nguyên nhân từ suy thận dẫn đến suy tim

Ở trong những bài viết khác chúng tôi đã liệt kê những biến chứng của bệnh suy thận từ biến chứng thông thường đến những biến chứng nguy hiểm nhưng có một loại biến chứng ít người biết và cực nguy hiểm đó là suy thận dẫn đến suy tim. Để hiểu rõ căn bệnh này, bạn cần tìm hiểu bắt đầu từ nguyên nhân gây nên suy thận dẫn đến suy tim và mối liên quan của chúng.

  1. Nguyên nhân suy thận dẫn đến suy tim

Theo các kiến thức y tế, tim là một bộ phận vô cùng quan trọng, tim có công dụng đưa máu đến các bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi tim bị yếu, chức năng này bị giảm sút. Máu không được đưa đến các cơ quan trong cơ thể sẽ dẫn tới tình trạng suy tim.

Suy thận dẫn đến suy tim
Suy thận dẫn đến suy tim

Vậy yếu tố nào tác động gây nên tình trạng suy tim? Đó chính là nguyên nhân bạn cần tìm hiểu. Một trong những nguyên nhân đó là suy thận dẫn đến suy tim. Các yếu tố dưới đây sẽ là những yếu tố tác động khiến suy thận dẫn đến suy tim.

Chuyển hóa bị rối loạn

Khi thận bị suy yếu, ure trong máu tăng, cùng lúc các tế bào tim bị rối loạn chuyển hóa dẫn đến hiện tượng nội bào bị ứ nước, năng lượng suy giảm. Tình trạng ứ trệ diễn ra càng lâu càng khiến cho cơ tim co bóp khó khăn. Đây chính là nguyên nhân suy thận dẫn đến suy tim.

Huyết áp cao

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe cho biết, hầu hết những người mắc bệnh thận ứ nước đều có biểu hiện huyết áp tăng cao, cùng với lý do huyết áp không ổn định dẫn đến suy tim.

Huyết áp cao
Huyết áp cao

Huyết áp tăng sẽ khiến khả năng lưu thông máu trong tâm thất trái bị suy giảm, tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức co bóp của tim bị giảm.

Việc huyết áp không ổn định, tăng hoặc giảm đột ngột gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đôi khi còn đe dọa tính mạng của con người.

  1. Mối liên quan giữa suy thận dẫn đến suy tim

Tình trạng thiếu máu là tình trạng thường gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh thận. Thiếu máu dẫn tới huyết sắc cũng bị giảm từ đó oxy cung cấp cho cơ thể không đủ. Để đáp ứng đủ oxy cho cơ thể, tim phải hoạt động nhiều hơn, liên tục hết công suất. Chính điều này khiến nhịp đập của tim tăng lên, hoạt động quá tải, lâu ngày tim sẽ bị suy yếu. Bởi vậy những người suy thận dẫn đến suy tim là điều không sớm thì muộn nếu như không được điều trị dứt điểm.

Những người mắc thận lực co bóp của tim giảm, gây suy tim.
Những người mắc thận lực co bóp của tim giảm, gây suy tim.

Những người mắc thận nhưng ăn quá nhiều đồ mặn gây tình trạng muối ứ đọng và màng ngoài của tim bị viêm, khiến lực co bóp của tim giảm, gây suy tim.

Từ đó có thể thấy những người mắc suy thận cần lưu ý suy thận dẫn đến suy tim và có trường hợp gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Tốt nhất, hãy điều trị bệnh thận sớm nhất và đúng phương pháp nhất để căn bệnh suy thận không ảnh hưởng đến tim. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và chúc bạn giữ gìn sức khỏe thật tốt để tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên cạnh những người thân yêu.

BỆNH LIÊN QUAN :
Tìm Hiểu Suy Thượng Thận Mạn Tính Tránh Gặp Nguy Hiểm Tính Mạng Tuyến thượng thận có vai trò rất quan trong trong cơ thể con người giúp điều hòa và điều tiết ra những chất tốt cho cơ thể. Khi bị suy thượng thận mạn...
Suy Thượng Thận Cấp Và Những Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị Suy thượng thận cấp là một trong những bệnh lý về thận gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, bệnh là một cấp cứu nội khoa do thiếu hụt corticoid và k...
Suy thận mạn “kẻ giết người thầm lặng” – Suy thận mãn tính Chắc hẳn có lí do nào đó mà bệnh suy thận mạn tính lại được đặt cho cái tên “kẻ giết người thầm lặng” . Đó là một bệnh lý với tỉ lệ người bệnh ngày cà...
Suy thận giai đoạn cuối nên ăn gì và phải kiêng những gì Dinh dưỡng là một phần tất yếu có trong cuộc sống. Nhất là những người bị bệnh suy thận giai đoạn cuối nên ăn gì, kiêng kị nhiều loại thực phẩm có hại...
Suy Thận Gây Tăng Huyết Áp Là Đúng Hay Sai ? Tìm Hiểu Ngay Tăng huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người thắc mắc không biết nguyên nhân nào gây tăng huyết áp. Một trong những nguyên ...