Nguyên nhân và biểu hiện của thận dương hư

Trong hoạt động sống của cơ thể con người, thận đóng góp một vai trò không hề nhỏ, đặc biệt có tác dụng hình thành nên đặc tính ở nam giới. Vì vậy, khi thận bị yếu đi nó có ảnh hưởng rất lớn cuộc sống của con người, đặc biệt là nam giới. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến chứng thận dương hư và tìm hiểu giúp bạn nguyên nhân và biểu hiện của thận dương hư là gì?

  1. Nguyên nhân dẫn đến thận dương hư là gì?

Giới tính: thực tế cho thấy những phần lớn những người bị mắc chứng thận dương hư là ở nam giới. Bởi đây là những đối tượng thường xuyên bị chịu các ảnh hưởng cũng như tác động xấu từ bia, rượu.

Thận dương hư ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh
Thận dương hư ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh

Lứa tuổi: những người có độ tuổi càng cao thì khả năng bị nhiễm bệnh càng lớn.

Hút thuốc lá thường xuyên: thuốc lá vốn là một loại chất kích thích rất độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các cơ quan chức năng trong cơ thể của con người.

Nó làm cho thận ngày một suy yếu, dẫn đến chứng bệnh ung thư thận. Bên cạnh đó nó còn có khả năng gây ra thêm nhiều các loại bệnh ungg thư khó chữa khác nữa.

Cân nặng: các chỉ số trên cơ thể con người có một mối liên kết khá đặc biệt với mối nguy cơ bị ung thư thận. Theo kết quả khảo sát cho thấy những người bị thừa cân, béo phì có khả năng bị chứng thận dương hư cao hơn rất nhiều so với những người có chỉ số cơ thể ở mức bình thường.

Thận dương hư ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra
Thận dương hư ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra

Người bị mắc một số bệnh lí:

Ngoài các nguyên nhân kể trên thì còn nguyên nhân khác dẫn đến thận dương hư là gì? Những người đã và đang bị benh suy than thì sẽ rất dễ dẫn đến chứng thận dương hư.

Bên cạnh đó, những người bị bệnh tiểu đêm hoặc bị cao huyết áp cũng rất dễ dẫn đến nguy cơ bị hư thận

  1. Biểu hiện của thận dương hư là gì?

Hay bị rung mình, chân tay lạnh: những người bị thận dương hư thường rất sợ lạnh, và thường xuyên bị rung mình mỗi khi có dấu hiệu thay đổi thời tiết. Đầu các ngón chân, ngón thường có cảm giác lạnh giá.

Đau nhức khó chịu ở người bị thận dương hư
Đau nhức khó chịu ở người bị thận dương hư

Khoang miệng bị lở loét: sự biến đổi về chức năng cũng như hoạt động của thận là ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và gây ra các tổn thương như trên. Đây là một biểu hiện thường gặp của những người bắt đầu bị mắc chứng thận dương hư.

Sức khỏe giảm sút: nếu bạn thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, mất sức thì hãy nên chú ý đến sức khỏe của mình, bởi có thể nó không đơn giản chỉ là mệt mỏi bình thường mà rất có khả năng bạn đang ở giai đoạn bắt đầu của bệnh thận dương hư. Bởi ở thời kì đầu, cơ thể bị thếu hụt protein gây thiếu các chất dinhh dưỡng cho cơ thể và làm cho cơ thể mệt mỏi,

Qua bài viết này, bạn đã có thể biết được các nguyên nhân cũng như biểu hiện của chứng thận dương hư là gì. Nếu bạn thất xuất hiện một trong các biểu hiện trên thì nên đi khám ngay để có thể thực hiện điều trị bệnh kịp thời.

BỆNH LIÊN QUAN :
Thận hư nhiễm mỡ và cách điều trị hiệu quả nhất Thận hư nhiễm mỡ hay còn gọi là hội chứng thận hư dùng để chỉ tất cả các bệnh có phù, giảm đạm máu, tiểu đạm và tăng mỡ máu. Bệnh này có thể gặp ở mọi...
Thận âm và dương hư nên ăn gì? Dưới góc nhìn y học cổ truyền thì 1 cơ thể khỏe mạnh được tạo nên từ sự cân bằng âm – dương. Vậy khi thận âm và thận dương hư nên ăn gì, chúng ta sẽ c...
Thận âm hư ở nam và nữ giới có dấu hiệu triệu chứng là gì Khi thận bị hư lâu ngày không khỏi sẽ ảnh hưởng nghiêm trong tới cơ thể. Vậy thận âm hư ở nam giới và nữ giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới ...
Phù trong hội chứng thận hư cảnh báo dấu hiệu nguy hiểm Hội chứng thận hư có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bất kì người già hay trẻ nhỏ, nam giới hay nữ giới. Vậy phù trong hội chứng thận hư có nguy hiểm không...
Những triệu chứng bệnh thận hư cần nhận biết sớm để chữa trị kịp thời Thận là một trong những cơ quan rất quan trọng của cơ thể con người, giúp bài tiết và thải những chất độc ra khỏi cơ thể con người.. Vậy hãy cùng đi t...