Người Bị Sỏi Thận Nên Ăn Hoa Quả Gì Giúp Chữa Bệnh Nhanh

Hoa quả là những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là danh cho những người ốm, bệnh. Vậy người bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì ? Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu và kể tên những những loại mà người bị bệnh sỏi thận nên ăn trái cây gì .

Những loại hoa quả dành cho người bị bệnh sỏi thận nên ăn

Để điều trị tốt bệnh sỏi thận người bệnh cần bổ xung thêm nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Vậy người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì ? chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quả dứa

Dứa là một trong những loại trái cây quen thuộc, dứa nổi tiếng với thành phần có chứa hàm lượng lớn các loại vitamin C, B1, mangan cùng với các axit hữu cơ… rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, dứa cò có một công dụng tuyệt vời khác mà ít người biết đến đó là khả năng đánh tan sỏi trong thận rất công hiệu.

Dứa tốt cho bệnh sỏi thận
Dứa tốt cho bệnh sỏi thận

Bạn hãy khoét một lỗ bên trên quả dứa rồi cho vào đó một chút phèn chua, sau đó đem đi hấp cách thủy trong vòng khoảng 3 giờ đồng hồ. Bạn sử dụng cả nước và cái để ăn. Thực hiện bài thuốc trị sỏi thận bằng dứa liên tục trong 7 ngày, người bệnh sẽ cảm nhận được những chuyển biến tích cực về tình trạng bệnh.

Trái táo tươi

Táo cũng thuộc danh sách các loại quả giàu vitamin C tự nhiên và tồn tại dưới dạng dễ hòa tan trong nước hơn so với một số loại quả khác. Vitamin C trong táo sẽ có chức nawg giúp quá trình chuyển hóa lượng cholesterol dư thừa bên trong cơ thể trở thành axit ở trong dịch mật, loại bỏ việc tích tụ khoáng chất để hình thành nên sỏi.

Bị sỏi thận nên ăn táo tươi
Bị sỏi thận nên ăn táo tươi

Hơn thế, ăn táo còn là cách giúp cơ thể người bệnh có thể kiềm hóa lượng nước tiểu, giảm các nguy cơ tạo tinh thể axit uric.

Những loại hoa quả như cam, chanh

Các nghiên cứu khoa học đã chững minh rằng những người không có khả năng hấp thụ lượng Vitamin C đầy đủ theo tiêu chuẩn thường có nguy cơ mắc bệnh sỏi thân cao hơn đến gấp 3 lần so với những người bổ sung thường xuyên. Vitamin C giữ vai trò tích cực trong việc phòng chống quá trình hình thành nên sỏi thận và vì thế người bệnh cần ăn nhiều hoa quả họ cam chanh.

Trái dưa hấu

Bên cạnh tác dụng thanh nhiệt, dưa hấu còn là loại quả có nhiều công dụng trong phòng trị bệnh, đặc biệt là đối với căn bệnh sỏi thận nguy hiểm. Những người sỏi thận khi ăn nhiều dưa hấu sẽ giúp cho cơ thể lợi tiều, điều tiết lượng nước tiểu tốt. Uống nước ép dưa hấu mỗi ngày sẽ là cách cải thiện tình trạng bệnh sỏi thận.

Người bị sỏi thận nên ăn hoa quả dưa hấu
Người bị sỏi thận nên ăn hoa quả dưa hấu

Hoặc bạn có thể áp dụng bài thuốcsỏi thận nên ăn hoa quả gì từ dưa hấu bằng bằng cách thái nhỏ vỏ dưa hấu, đem phơi khô, sắc lấy nước uống hoặc pha going như trà. Thực hiện bài thuốc này trong vòng 1 tháng với thời gian liên tục để đạt được hiệu quả tối ưu.

Những loại quả mà người bị sỏi thận nên tránh xa

Với những chia sẻ cụ thể về sỏi thận nên ăn trái cây gì trên đây sẽ giúp bạn bổ sung trong thực đơn hàng ngày của mình, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt kết quả cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ một số loại quả nhất định người mắc bệnh sỏi thận tuyệt đối nên tránh đó là:

Bị sỏi thận không nên ăn chuối và một số quả khác
Bị sỏi thận không nên ăn chuối và một số quả khác
  • Chuối: Thành phần của chuối rất giàu các loại vitamin A, C, E, B1, protein, các loại đường, phốt-pho, calci, tinh bột, kali, kẽm, chất béo, song hàm lượng kali trong quả chuối lại quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng cũng như hoạt động của cơ quan thận.
  • Hoa quả khô có chứa nhiều bazơ oxalic sẽ làm kích thích sỏi phát triển nhanh chóng.
  • Quả bơ đối với người bình thường rất tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe tim mạch song người bị bệnh sỏi thận lại nhất định phải tránh bởi hàm lượng kali lớn trong quả bơ sẽ gây ra nhiều áp lực đối với thận.

Xem thêm: Bị Sỏi Thận Nên Ăn Rau Gì Và Kiêng Gì Để Tiêu Sỏi Hiệu Quả

Tóm lại hầu hết những các loại hoa quả đều tốt cho người bệnh nhất là những người bị sỏi thận, ngoài việc bạn quan tâm đến vấn đề người bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì thì bạn cũng nên đi gặp bác sĩ để có kết luận chính xác nhất.

Nguồn: http://chuabenhthan.info/