Hội Chứng Thận Hư Bẩm Sinh Gây Tử Vong Hàng Đầu Ở Trẻ

Nhiều người thắc mắc không biết làm sao trẻ em vừa mới sinh ra và được mấy tuổi đã mắc bệnh thận hư. Đây là một hiện tượng trẻ bị mắc hội chứng thận hư bẩm sinh ngay từ trong bụng mẹ, bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về hội chứng này nhé !

Hội chứng thận hư bẩm sinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thực chất hội chứng thận hư bẩm sinh chính là tình trạng cơ thể bị mất đi một lượng tương đối lớn protein – chất rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất và phát triển của cơ thể.

Thông thường, lượng protein được mất đi thông qua con đường bài tiết nước tiểu, khi người bệnh đi tiểu protein theo đó và ra ngoài. Hội chứng này được biểu hiện ở việc thị lực suy giảm, các chi đặc biệt nhất là 2 chân của người bệnh có triệu chứng bị phù nề.

Hội chứng thận hư bẩm sinh
Hội chứng thận hư bẩm sinh ( Nguồn: internet )

Nguyên nhân

  • Theo các bác sĩ chuyên khoa thì hiện chưa có công trình nghiên cứu nào đưa ra chính xác được nguyên nhân dẫn đễ hội chứng thận hư bẩm sinh ở trẻ. Tuy nhiên, cũng theo các bác sĩ thì rất có thể hội chứng này là do nguyên nhân đột biến gen gây nên. Có thể là những thay đổi trong hệ gen hoặc thói quen sinh hoạt, ăn uống của thế hệ trước cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Xem thêm: Giải Đáp Hội Chứng Thận Hư Có Nguy Hiểm Không Theo chuyên Gia

Biểu hiện nhận biết

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hội chứng thận hư bẩm sinh này thường được biểu hiện ra bên ngoài qua những biểu hiện rất cụ thể nhưng cũng khá dễ gây nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh khác.

  • Tăng cân : Biểu hiện đầu tiên đó chính là trẻ tăng cân rất nhanh. Cân nặng của trẻ thường tăng bất thường và khó kiểm soát. Mặt khác các chi trong cơ thể có biểu hiện sưng, phù nề nếu quan sát bên ngoài rất giống với biểu hiện tích nước ở các cơ.
  • Giảm thị lực : Một biểu hiện khác đó chính là trẻ suy giảm thị lực, phần mu mắt có dấu hiệu sưng và khiến trẻ khó quan sát mọi vật xung quanh.
  • Cáu gắt : Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng có biểu hiện thường xuyên cáu gắt và khóc quấy người lớn, rất khó kiểm soát hành vi của trẻ nhỏ.

Hậu quả nguy hiểm

  • Hội chứng thận hư bẩm sinh thường để lại những tác hại khá lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Một trong những tác hại đầu tiên phải kể đến đó chính là chức năng thị giác bị suy giảm, ảnh hưởng lớn tới khả năng quan sát của trẻ.
  • Đồng thời, bệnh còn gây ảnh hưởng lớn tới dạ dày do đó quá trình tiêu hóa của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều, sức khỏe bị ảnh hưởng rất lớn.

Xem thêm: Hội chứng bệnh thận hư là gì và cách chữa như thế nào?

Cách giúp bé phòng hội chứng thận hư ngay trong bụng mẹ

  • Để phòng chống bệnh hiệu quả, cha mẹ nên thường xuyên cho trẻ kiểm tra nước tiểu để kiểm tra nồng độ protein, từ đó kiểm soát được tình trạng bệnh của trẻ hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo một số loại que thử nước tiểu để đo lượng protein bị mất đi.
  • Đồng thời bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để kiểm tra cũng như nhận lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa một cách chính xác nhất.

Tóm lại nếu trẻ bị mắc hội chứng thận hư bẩm sinh thì sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là cả tính mạng. Để hiểu hơn về bệnh tốt nhất bạn nên cho bé đi khám sức khỏe định kì.

Nguồn: http://chuabenhthan.info

BỆNH LIÊN QUAN :
Thận hư nhiễm mỡ và cách điều trị hiệu quả nhất Thận hư nhiễm mỡ hay còn gọi là hội chứng thận hư dùng để chỉ tất cả các bệnh có phù, giảm đạm máu, tiểu đạm và tăng mỡ máu. Bệnh này có thể gặp ở mọi...
Thận âm và dương hư nên ăn gì? Dưới góc nhìn y học cổ truyền thì 1 cơ thể khỏe mạnh được tạo nên từ sự cân bằng âm – dương. Vậy khi thận âm và thận dương hư nên ăn gì, chúng ta sẽ c...
Thận âm hư ở nam và nữ giới có dấu hiệu triệu chứng là gì Khi thận bị hư lâu ngày không khỏi sẽ ảnh hưởng nghiêm trong tới cơ thể. Vậy thận âm hư ở nam giới và nữ giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới ...
Phù trong hội chứng thận hư cảnh báo dấu hiệu nguy hiểm Hội chứng thận hư có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bất kì người già hay trẻ nhỏ, nam giới hay nữ giới. Vậy phù trong hội chứng thận hư có nguy hiểm không...
Những triệu chứng bệnh thận hư cần nhận biết sớm để chữa trị kịp thời Thận là một trong những cơ quan rất quan trọng của cơ thể con người, giúp bài tiết và thải những chất độc ra khỏi cơ thể con người.. Vậy hãy cùng đi t...