Hay bị ù 1 bên tai phải làm sao để hết?

Ù tai khá phổ biến với tất cả mọi người. Nếu đơn giản chỉ là khi tắm chẳng may bạn để nước chảy vào tai dẫn đến ù thì bình thường, chỉ cần lắc mạnh bên tai đó cho nước chảy ra là hết. Tuy nhiên nếu bạn hay bị ù tai mà không rõ nguyên nhân tại sao thì hãy cẩn thận, rất nhiều căn bệnh nghiêm trọng có thể đe dọa đấy. Nào cùng chuabenhthan.info tìm hiểu từng căn bệnh 1 ngay sau đây nhé.

Bị ù tai 1 bên có phải bệnh nhẹ hơn ù cả 2 bên ?

Thời gian gần đây nhà thuốc nhận được khá nhiều câu hỏi của người bệnh thắc mắc rằng không biết bị ù tai 1 bên có phải nhẹ hơn ù cả hai bên không. Xin trả lời rằng, ù tai có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 tai, tất cả đều là hiện tượng bệnh lý thông thường. Cũng chưa có cơ sở nào để đánh giá ù 1 bên nhẹ hơn ù hai bên.

bị ù tai 1 bên

Thậm chí nhiều người còn cho rằng, ù cả 2 bên còn dễ chịu hơn bởi tiếng động lạ phát ra ở cả 2 tai chứ ù 1 bên, mặc dù tai kia vẫn bình thường nhưng tai bị ù lại vô cùng khó chịu vì tiếng động phát ra không đồng đều nhau.

Một số nguyên nhân khiến bạn hay bị ù tai

  • Phổ biến nhất là do tuổi tác. Theo 1 thống kê mới nhất thì có đến hơn 70% người trên 65 tuổi gặp các vấn đề về thính giác trong đó có ù tai. Đây là quy luật sinh – lão – bệnh – tử trong tự nhiên, toàn bộ các cơ quan trong cơ thể sẽ suy giảm dần chức năng khi tuổi càng cao, chúng ta không thể chống lại mà chỉ