Bệnh U Tuyến Thượng Thận Có Nguy Hiểm Không ? Theo Chuyên Gia

Một trong những bệnh lý rất nhiều người trẻ mắc phải hiện nay và gây xôn xao hiện nay đó chính là u tuyến thượng thận, u tuyến thượng thận trái hoặc phải. để hiểu rõ hơn về bệnh u tuyến thượng thận có nguy hiểm không chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới nhé !

Triệu chứng nhận biết bệnh u tuyến thượng thận

U tuyến thượng thận thường xảy ra ở một trong hai bên trái hoặc phải, những cũng có khi xuất hiện ở cả hai bên trái và phải. Khi phát hiện cơ thể mình đang có những triệu chứng sau bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ về căn bệnh u tuyến thượng thận:

U tuyến thượng thận phải
U tuyến thượng thận phải ( Nguồn: internet )
 • Tăng huyết áp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và hay khát nước.
 • Cơ thể béo phần giữa song chân tay gầy, xuất hiện nhiều tia máu cùng gân tím.
 • Luôn cảm thấy mệt mỏi, đau phần eo lưng.
 • Rụng tóc nhiều, nổi mụn trứng cá.
 • Tắc hoặc có ít kinh nguyệt, giảm chức năng sinh dục…

Xem thêm: Bệnh U tuyến Thượng Thận Ở Trẻ Em Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Bệnh u tuyến thượng thận có nguy hiểm không ?

Hiện nay tỷ lệ mắc các bệnh về u của con người được các chuyên gia y tế cảnh báo ở mức báo động đỏ. Trong đó, u tuyến thượng thận đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi.

 • Khi bị người bệnh sẽ không chỉ bị ảnh hưởng về sức khỏe, tinh thần mà còn khiến chất lượng cuộc sống bị suy giảm nghiêm trọng.
 • Tuyến thượng thận sẽ bị tổn thương nghiêm trọng bởi các khối u ác tính.
 • Làm suy giảm quá trình tiết horemon androgen bên trong cơ thể người bệnh nên dẫn đến sự thay đổi tính cách.
 • Các triệu chứng bệnh gây ra khiến người bệnh mệt mỏi, thiếu sức sống, mất tập trung tinh thần, dễ kích động.
 • Có thể khiến nữ giới vô sinh bởi rối loại hormo, gây yếu hoặc mất chức năng sinh lý ở nam giới.
U tuyến thượng thận có nguy hiểm không
U tuyến thượng thận có nguy hiểm không (Nguồn: internet )

Không những thế, u tuyến thượng thận phải còn gây ra những biến chứng khó lường, có thể lấy tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào. Các biến chứng nguy hiểm cụ thể như sau:

 • Trầm cảm kéo dài: Tuyến thượng thận có chức năng tiết ra horemon hạn chế sự căng thẳng, stress tâm lý giúp con người luôn tỉnh táo. Tuy nhiên, khi cơ quan này đã bị tổn thương thì lượng horemon không còn khả năng đáp ứng nhu cầu đó nữa và người bệnh lúc này sẽ rơi vào tình trạng ê oải, kéo dài dẫn đến trầm cảm.

Khi bị u tuyến thượng thận trái người bệnh sẽ gặp các cơn tăng hạ huyết áp bất ngờ, kéo dài và thuốc không có tác dụng nên áp lục vào động mạnh máu ở mức cao nhất. Từ đây dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ não, suy tim, phổi bị phù, mắt tổn thương

Phương pháp điều trị u tuyến thượng thận

Sau khi tìm hiểu xong về bệnh u tuyến thượng thận có nguy hiểm không, tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách điều trị bệnh tốt nhất hiện nay.

 • Xạ trị : Đối với những loạiu tuyến thượng thận di căn nên lựa chọn giải pháp xạ trị. Chúng khá nhạy cảm đối với tia xạ nên cần lựa chọn cách xạ trị định hướng lập thể để tạo hình và đem lại hiệu quả điều trị như mong muốn.
 • Phẫu thuật : Trước hết, phẫu thuật sẽ là phương pháp hiệu quả dành cho những bệnh nhân chưa di căn, có thể cắt bỏ.
 • Điều trị xâm lấn : Điều trị xâm lấn là phương pháp hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị u tuyến thượng thận trái hoặc phải trong trường hợp không thể cắt bỏ khối u bằng phẫu thuật, khối u di căn, tái phát sau phẫu thuật. Điều trị xâm lấn so với các phương truyền thống sở hữu nhiều những ưu điểm vượt trội như vết thương nhỏ, khả năng hồi phục nhanh chóng, hiệu quả cao và ngày càng phổ biến.

Như vây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về bệnh u tuyến thượng thận có nguy hiểm không, để hiểu hơn về bệnh bạn nên đến những cơ sở khám chuyên khoa gần nhất để được khám và điều trị tốt nhất.

Nguồn: http://chuabenhthan.info