Bệnh Suy Tuyến Thượng Thận Có Nguy Hiểm Không ? Tìm Hiểu Ngay

Là một trong những căn bệnh gây nhiều triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh, bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi giải đáp bệnh suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không ?

Suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không ?

Gây suy giảm hoocmon cortison

 • Huyết áp không ổn định: loại hormon có vai trò quan trọng giúp điều hoà và ổn định huyết áp của cơ thể. Trong bệnh suy tuyến thượng thận huyết áp thường bị hạ thấp, hoặc cũng có lúc cao khiến bệnh nhân khó điều chỉnh và đề phòng.
 • Người mệt mỏi, stress thường xuyên: tình trạng này chiếm đến 80% số người bị suy tuyến thượng thận cảm nhận rõ rệt, làm việc không tập trung, hiện tượng xảy ra ở mọi thời điểm trong ngày.
 • Rối loạn tiền đình: các chức năng của não bộ cũng chịu ảnh hưởng không kém khi lượng hormon này suy giảm.
 • Sút cân trầm trọng: mất nước, các khoáng chất thiết yếu như muối, kali giảm mạnh. Rối loạn các thành phần điện giải
 • Buôn nôn, nôn và có khi là đau bụng dữ dội
Suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không
Suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không ( Nguồn: internet )

Gây suy giảm aldosteron

Aldosteron cần thiết cho sự phát triển sinh lý bình thường của cả nam và nữ. Các bộ phận sinh lý hoạt động không theo những quy luật vốn có của nó.

 • Ở nữ giới: kinh nguyệt rối loạn. Có nguy cơ tắc kinh và dẫn đến vô sinh
 • Ở nam giới: khả năng sinh lý giảm, không có đủ thể lực, cảm thấy bất lực trọng chuyện sinh lý.

Bệnh suy tuyến thượng thận thực sự nguy hiểm đến đời sống và sức khoẻ của chúng ta. Nếu các tình trạng đó không được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Xem thêm: Người Bị Suy Tuyến Thượng Thận Nên Ăn Gì Và Không Ăn Gì ?

Những triệu chứng nguy hiểm của bệnh suy tuyến thượng thận

Những tác hại cụ thể của bệnh được thể hiện qua các cuộc thăm khám cận lâm sàng: tất cả các thông số được xét nghiệm đều giảm.

Triệu chứng nguy hiểm của suy tuyến thượng thận
Triệu chứng nguy hiểm của suy tuyến thượng thận ( Nguồn: internet)
 • Bạch cầu giảm xuống dưới mức cho phép:khi bạch cầu giảm, hệ thống miễn dịch của cơ thể không còn đáp ứng nữa, người bệnh càng cảm thấy mệt mỏi, dễ mắc các bệnh khác.
 • Thiếu máu: hoa mắt chóng mặt liên tục
 • Người bệnh lúc nào cũng cảm thấy thèm muối: do lượng điện giải trong cơ thể đã bị rối loạn
 • Từ suy tuyến thượng thận dễ dẫn đến suy thận chức năng: lượng ure và creatinin trong máu giảm, một trong những nguyên nhân gây nên suy thận
 • Nước tiểu giảm: hội chứng bí tiểu xảy ra

Bệnh suy tuyến thượng thận còn nguy hiểm hơn thế nữa khi biến chứng của nó diễn ra. Với những tác hại nặng nề như vậy nếu kéo dài sẽ trở thành ung thư tuyến thượng thận. Giai đoạn cuối cùng mà chúng ta không thể cứu chữa được nữa. Sự sống của bệnh nhân bị đe doạ hàng ngày.

Xem thêm: Bệnh Nang Thận Là Gì Và Cách Thoát Khỏi Bệnh Nhanh Chóng

Tóm lại bệnh suy tuyến thượng thận gây rất nhiều những triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh, nhất là ở những người bệnh lâu ngày. Để hiểu hơn bệnh suy tuyến thượng thận có nguy hiểm không bạn nên đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên chính xác nhất.

Nguồn: http://chuabenhthan.info

BỆNH LIÊN QUAN :
Xác Định Đau Thận Ở Vị Trí Nào Để Phát Hiện Và Điều Trị Sớm Nhất Nhiều người gặp các vấn đề về thận và có hiện tượng đau thận, nhưng nhiều người vẫn còn đang thắc mắc về cách nhận biết đau thận ở vị trí nào ? Vậy hi...
Viêm Tuyến Thượng Thận Và Cách Chữa Tốt Nhất Viêm tuyến thượng thận là nguyên nhân chính gây nên chứng mệt mỏi mãn tính tình trạng huyết áp thấp và căng thẳng thường xuyên. Đây là một trong những...
Vị Trí Thận Nằm Ở Đâu Trên Cơ Thể Người Chúng Ta Sự quan trọng của thận trong hệ bài tiết của con người là vô cùng quan trọng, thận giữ vai trò như một chiếc máy lọc, giúp cơ thể giữ lại những dưỡng ...
U Tuyến Thượng Thận Và Những Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Tuyến thượng thận là vị trí quan trọng trong bộ máy lọc và điều tiết các chất của thận, tuyến trên thận thường xuất hiện một số bệnh nguy hiểm như u t...
Tuyến Thượng Thận Là Gì Và Cấu Tạo, Vị Trí Ở Đâu Tuyến thượng thận là một phần nhỏ trên hai quả thận, vậy tuyến thượng thận là gì và nằm ở đâu . Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một s...