Ăn Gì Bổ Thận ? Những Thực Phẩm Bổ Thận Tốt Nhất

Từ những thực phẩm bổ thận hằng ngày sẽ giúp mọi người phòng bệnh thận rất tốt, Vậy ăn gì bổ thận và đẩy lùi nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm về thận như suy thận, thận hư… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm như vậy ngay sau đây !

Ăn gì bổ thận ? những đồ ăn bổ thận tốt nhất

Các thực phẩm bổ thận
Các thực phẩm bổ thận

Hạt kê là thực phẩm bổ thận rất tốt

  • Đồ ăn bổ thận phải kể đến là hạt kê là thực phẩm có tác dụng trong việc bổ ích thận khí. Bên cạnh đó hạt kê cũng được ví như một loại ngũ cốc của thận, đối với những người bị thận nên sử dụng thường xuyên có thể nấu cháo ăn ích đan điền và bổ hư tổn .

Tuy xương bò là thực phẩm bổ thận

  • Ăn gì bổ thận ? tiếp theo phải nói đến đó là tủy xương bò được biết tới với công dụng trong việc bổ thận, nhuận phổi, ích tủy. Đặc biệt đây là đồ ăn rất thích hợp đối với bệnh nhân gầy yếu, thận hư và tinh huyết hư tổn.

Cá vực cũng là đồ ăn bổ thận

  • Cá vược có vị cam, tính bình có thể bổ tỳ vị lại giúp bổ gan thận. Nam giới muốn bổ thận có thể bổ sung món ăn này trong chế độ dinh dưỡng thường xuyên rất tốt cho gan thận và cho sức khỏe thực phẩm bổ thận.

Súp lơ là loại thực phẩm bổ thận số 1

  • Trong súp lơ có nhiều vitamin C, chất xơ và folate giúp trung hòa những chất độc hại trong thận và trong gan. Thực phẩm này có thể ăn sống với nhúng hay sử dụng trong món salad. Có thể luộc, hấp thành một món ăn tuyệt ngon vừa làm sạch cơ thể lại vừa giúp lọc bỏ những tạp chất ở trong máu. Súp lơ cũng chính là giải pháp cho những ai còn đang thắc mắc ăn gì bổ thận.

Hạt vừng

  • Hạt vừng được biết tới có tính cam bình có tác dụng trong việc bổ gan thận và nhuận ngũ tạng. Đối với những người bị thận hư, có triệu chứng chóng mặt ù tai, đau lưng mỏi gối, tóc bị rụng hoặc bạc sớm, hay bị táo bón thì nên ăn vùng thường xuyên.

Sò cũng là thực phẩm bổ thận

  • Sò là thực phẩm có vị cam mặn, có tính bình đây là một loại đồ ăn bổ thận âm và những người đang bị thận âm hư nên sử dụng thường xuyên món ăn này.

Trên đây là những thực phẩm bổ thận. Bổ thận từ những thực phẩm dễ tìm, có ngay trong bữa ăn hàng ngày là một điều hết sức tuyệt vời. Hiệu quả được nâng cao, chức năng thận được tăng cường ngay từ bên trong.Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về các món ăn gì bổ thận

Nguồn: http://chuabenhthan.info/